HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN CUNG CẤP NHIÊN LIỆU

ATPro Corp chuyên phân phối chính hãng các loại sensor

Hệ thống điều khiển cung cấp nhiên liệu được trang bị trong các động cơ chạy bằng xăng dầu. Vì vậy có thể nói công nghệ này rất gần gũi với con người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu cách vận hành của hệ thống này ra sao. Vậy ATPro Corp sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích nhất trong bài viết sau đây.

Giới thiệu hệ thống điều khiển cung cấp nhiên liệu

Đây là bộ phận không thế thiếu trong mỗi động cơ chạy bằng dầu hoặc xăng. Công nghệ này cho phép bộ điều khiển nhận được tín hiệu nhanh nhất từ thiết bị cảm biến. Từ đó thực hiện việc cung cấp nhiên liệu một cách kịp thời để máy hoạt động trơn tru.

Hệ thống điều khiển việc cung cấp nhiên liệu được lắp đặt trong xe máy
Hệ thống điều khiển việc cung cấp nhiên liệu được lắp đặt trong xe máy

Quy trình vận hành

Muốn hệ thống điều khiển việc cung cấp nhiên liệu làm việc hiệu quả thì cần có các thiết bị đầu vào, đầu ra. Theo đó, các bộ phận cảm biến lưu lượng khí nạp vào và cảm biến nhiệt độ nước xe là thiết bị đầu vào. Thiết bị đầu ra bao gồm vòi phun hoặc IC đánh lửa.

Xem thêm: Hệ thống điều khiển là gì? Hệ thống điều khiển ICS là gì?

Các sensor, ECU động cơ và bộ chấp hành sẽ được liên kết với nhau thông qua các dây điện. Bộ phận sensor sẽ có nhiệm vụ cảm biến và truyền tín hiệu đến ECU để xử lý. Từ đó hệ thống sẽ đưa ra các lệnh điều khiển đến bộ chấp hành để thực hiện nội dung được yêu cầu.

Khi bạn bật khóa điện tử thì ECU sẽ điều khiển việc đẩy nhiên liệu từ thùng nhiên liệu đến bơm điện qua bầu lọc nhiên liệu. Quy trình này nhằm cung cấp nhiên liệu cho bơm áp thấp và bơm áp cao khi khởi động động cơ.

Sơ đồ hoạt động của hệ thống cung cấp nhiên liệu
Sơ đồ hoạt động của hệ thống cung cấp nhiên liệu

Khi động cơ hoạt động thì hệ điều khiển ECU sẽ cho hệ thống bơm điện ngừng hoạt động. Cho đến khi nhận được tín hiệu từ các cảm biến thì ECU sẽ chuyển tín hiệu các bộ phận vòi phun. 

Tuy nhiên, chính hệ thống này có quyền tính toán và đưa ra các quyết định thời điểm cũng như việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ hoạt động. Sau đó lượng dầu thừa được thu hồi sẽ đi từ ống Rail và vòi phun sau đó đi theo 2 hướng. Một hướng về bộ phận bơm bánh răng, hướng còn lại chính là thùng đựng nhiên liệu.

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ nào cung cấp hệ thống điều khiển cung cấp nhiên liệu chất lượng?

Nếu quý khách muốn mua các bộ phận trong hệ thống điều khiển việc cung cấp nhiên liệu thì ATPro Corp là địa chỉ uy tín bạn nên đến. Chúng tôi cung cấp thiết bị cảm biến  – sensor vô cùng hiện đại được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất. Chính vì thế, bạn sẽ khó có thể tìm thấy nơi nào có giá thành cạnh tranh như khi đến với ATPro Corp. 

ATPro Corp chuyên phân phối chính hãng các loại sensor
ATPro Corp chuyên phân phối chính hãng các loại sensor

Hơn thế nữa, các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều được bảo hành và bảo trì trong suốt thời gian sử dụng của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao và thái độ phục vụ vô cùng chu đáo. Vì vậy chắc chắn bạn sẽ được những tư vấn và lời khuyên bổ ích nhất khi liên hệ với ATPro Corp.

Trên bài viết là kiến thức cơ bản mà ATPro Corp muốn giới thiệu đến bạn về hệ thống điều khiển cung cấp nhiên liệu. Hy vọng bạn đã có thêm cho mình nhiều thông tin bổ ích và chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

atpro hotline

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA 8 THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ điều khiển từ xa 8 thiết bị được nhiều người ưa chuộng sử dụng [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA 3G HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Điều khiển thiết bị qua 3G là hình thức điều khiển các thiết bị khá [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA WIFI DÙNG ARDUINO LÀ GÌ?

Xã hội ngày càng phát triển và công nghệ điều khiển từ xa cũng không [...]

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ETHERNET

Từ lâu, việc điều khiển, quản ý, theo dõi các thiết bị điện tử đã [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA ESP8266 LÀ GÌ?

Hiện nay, công nghệ điều khiển thiết bị qua esp8266 đang là lựa chọn của [...]

ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ QUA INTERNET DÙNG PIC LÀ GÌ?

Giờ đây, khoa học phát triển đã giúp ích lớn cho con người, đặc biệt [...]

Trả lời