TỔNG HỢP CÁC LOẠI MÁY TRONG HỆ THỐNG ĐO ĐẾM TRẮC ĐỊA

Hệ thống đo đếm trắc địa được áp dụng trong nhiều lĩnh vực

Trắc địa từ lâu đã được biết đến là một công việc vô cùng quan trọng và tác động tốt đến rất nhiều ngành nghề hiện nay. Nhưng để thực hiện được suôn sẻ các kỹ thuật viên cần phải tường tận những loại máy móc nằm trong hệ thống đo đếm trắc địa. ATPro Corp sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây. Theo dõi nhé!

Đôi nét về hệ thống đo đếm

Hệ thống đo đếm trắc địa được sử dụng rất nhiều trong các ngành nghề như viễn thám, vẽ bản đồ, hầm mỏ, xây dựng… Đó là bởi hệ thống mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Không chỉ có khả năng đo đạc thông thường mà hệ thống còn lưu giữ những thông tin cần thiết để người điều hành kiểm soát tình hình dễ hơn. 

Để có thể thực hiện được việc đo đếm và đưa ra thông số chính xác nhất thì hệ thống này được cấu thành từ rất nhiều thiết bị và máy móc khác nhau. Mỗi chiếc máy đều giữ chức năng riêng nhưng hầu hết chúng đều đảm bảo được vai trò của mình. Chúng sẽ đo đếm và xác định vị trí một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Hệ thống đo đếm trắc địa mang lại rất nhiều lợi ích
Hệ thống đo trắc địa mang lại rất nhiều lợi ích

Một số thiết bị cần thiết của hệ thống đo đếm trắc địa 

Để có thể hoàn thiện được hệ thống đo đếm trắc địa thì sự xuất hiện của những máy móc và thiết bị là rất cần thiết. Một trong số đó chính là: 

Máy kinh vĩ: thiết bị này dùng để đo góc ngang và đo góc dọc. Nhờ những thông số thu được mà việc đo đạc trắc địa sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn bao giờ hết. 

Máy thủy bình: đây là thiết bị có khả năng đo cạnh, đo góc và xử lý dữ liệu cạnh và góc. Vì thế máy thủy bình có nhiệm vụ chính là điều tra khảo sát thực địa.

Máy rọi laser: đây là thiết bị có khả năng tự động cân bằng, chiếu 1 điểm ngang thủy bình vuông góc nhau, 2 điểm đứng thông tầng. Máy hỗ trợ rất tốt cho việc thi công xây dựng và trang trí nội ngoại thất.

Máy toàn đạc điện tử: đây là thiết bị tích hợp khối đo xa nên được sử dụng để đo đạc khảo sát địa hình và các công tác trắc địa tại những công trình xây dựng. 

Máy định vị GPS: đây là thiết bị có khả năng đánh giá chính xác vị trí. Đưa ra độ chính xác của vị trí mặt bằng đạt đến 5m nhờ vào phương pháp định vị tương đối.

Thiết bị cần thiết của hệ thống đo đếm trắc địa
Thiết bị cần thiết của hệ thống đo trắc địa

Mua hệ thống đo đếm trắc địa ở đâu chất lượng nhất?

Hệ thống đo đếm trắc địa không chỉ gồm một hay hai thiết bị đơn thuần mà được cấu thành từ vô vàn các loại máy móc khác nhau. Chính vì thế, đôi khi dù là những chuyên gia cũng khó lòng biết được tường tận những chi tiết trong một hệ thống có những gì. Do vậy để mua được các sản phẩm đúng hệ thống và đảm bảo chất lượng bạn hãy đến với ATPro Corp. 

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Chúng tôi hiện đang là nhà sản xuất phần mềm, thiết bị tự động hóa được biết đến là hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài hệ thống đo đếm chúng tôi còn có hệ thống đo thông minh, hệ thống đo quốc tế, hệ thống đo số liệu… Bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi đến với  ATPro Corp. 

Hệ thống đo đếm trắc địa được áp dụng trong nhiều lĩnh vực
Hệ thống đo trắc địa được áp dụng trong nhiều lĩnh vực

Tóm lại, hệ thống đo đếm trắc địa đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực xây dựng. Chúng tôi hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Vì thế hãy liên hệ với ATPro Corp bất kỳ khi nào bạn có nhu cầu nhé!

atpro hotline

Có thể bạn quan tâm:

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời