HỆ THỐNG ĐO ĐIỆN NĂNG VÀ TÍNH NĂNG CẦN BIẾT

Đồng hồ đo đếm điện năng của ATPro Corp

Nhu cầu sử dụng điện của người dân trong những ngày hè nắng nóng ngày càng tăng. Song song với đó là xảy ra hàng loạt các hiện tượng quá tải từ các máy biến áp dẫn đến chập cháy mạng lưới điện. Chính vì vậy, cần phải có hệ thống đo điện năng để giảm thiểu tối đa tình trạng trên xảy ra

Giới thiệu về hệ thống đo điện năng

Đây là tên gọi tổng thể chỉ các thiết bị có tác dụng đo chỉ số lượng điện tiêu thụ hàng tháng của người sử dụng. Hệ thống này bao gồm công tơ, máy biến dòng điện đo lường, máy biến điện áp đo lường, mạch đầu dây và các phụ kiện khác.

Một hệ thống đo điện năng chuẩn phải đảm bảo chính xác sản lượng điện năng của 2 bên mua và bán. Để thực hiện được điều đó  thì yếu tố bắt buộc là phải có công tơ điện và máy biến điện áp đo lường chất lượng. Không những vậy dây dẫn điện phải có đủ tiết diện và kết nối với sơ đồ đấu dây phù hợp.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Hệ thống đo điện năng được đánh giá là công cụ hữu ích đối với người sử dụng. Nó giúp người dùng nắm bắt được chỉ số điện mà hộ gia đình sử dụng từ đó có cách thức sử dụng hợp lý.

Thiết bị đồng hồ trong hệ thống đo đếm điện năng
Thiết bị đồng hồ trong hệ thống đo đếm điện năng

Tính năng của hệ thống

  • Lưu trữ và hiển thị thông số điện tiêu thụ của hộ dân
  • Ghi lại tổng số điện năng đã sử dụng trước đây của từng tháng
  • Hiển thị được công suất chỉ báo sử dụng điện hiện tại
  • Đo lường nhu cầu sử dụng điện và điều hòa dạng sóng
  • Lưu lại dữ liệu tiêu thụ điện năng vào PC

Mục đích sử dụng hệ thống

Hệ thống đo đếm điện năng chính là công cụ dùng để đo các giá trị dòng điện, điện áp, công suất của từng pha và cả 3 pha. Không những vậy, hệ thống này còn có chức năng đo các giá trị điện năng tác dụng, điện năng phản kháng, điện năng toàn phần.

Hệ thống đo đếm điện năng giúp người dùng tiết kiệm điện hiệu quả
Hệ thống đo đếm điện năng giúp người dùng tiết kiệm điện hiệu quả

Thông qua việc theo dõi  hệ thống đo đếm điện năng, các hộ gia đình có thể chủ động trong sử dụng nguồn điện hợp lý. Nhờ vậy, mức điện tiêu thụ hàng tháng sẽ được kiểm soát và tiết kiệm được điện năng. Bên cạnh đó, sử dụng hệ thống đo đếm điện năng còn giúp khách hàng tính toán được số tiền điện đã sử dụng mỗi tháng.

Có thể bạn quan tâm:

Mua hệ thống đo điện năng ở đâu?

Để có thể nắm rõ được lượng điện mà gia đình đã sử dụng thì việc lắp đặt hệ thống đo đếm điện năng là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn. Hiện tại trên thị trường có hàng loạt các địa chỉ bán các hệ thống này. Tuy vậy, để tìm được nơi cung cấp các thiết bị cho hệ thống đo đếm điện năng có chất lượng tốt không phải điều dễ dàng. 

Do vậy nếu muốn đảm bảo hệ thống đo đếm điện năng của bạn được hoạt động tốt hãy lựa chọn các thiết bị của ATPro Corp. Tại đây, chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị phục vụ cho hệ thống đo đếm điện năng như thiết bị phân tích điện năng, đồng hồ giám sát điện năng. ATPro Corp cam kết giá thành thiết bị sẽ đi đôi với chất lượng.

Đồng hồ đo đếm điện năng của ATPro Corp
Đồng hồ đo đếm điện năng của ATPro Corp

Bài viết của ATPro Corp đã giới thiệu đến độc giả hệ thống đo điện năng hữu ích cho cuộc sống hàng ngày. ATPro Corp luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và đưa đến người dùng những trải nghiệm tốt nhất khi mua thiết bị tại đây.

ATPRO HOTLINE

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời