HỆ THỐNG ĐO MƯA CÙNG TÍNH NĂNG ƯU VIỆT

Hệ thống đo mưa cần có bộ cảm biến để nhận được dữ liệu một cách chính xác nhất

Mưa là hiện tượng thời tiết không còn xa lạ với chúng ta. Nếu mưa ở lượng vừa phải thì rất có lợi cho tình hình sản xuất và đời sống của người dân. Tuy nhiên trường hợp mưa với lượng quá lớn thì cần có thiết bị tiên tiến để kiểm soát vấn đề. Hãy cùng ATPro Corp tìm hiểu về tính năng của hệ thống đo mưa bạn nhé!

Giới thiệu hệ thống đo mưa

Hệ thống đo mưa là một hệ thống có chức năng đo đạc lượng mưa, thông qua các hình thức truyền dữ liệu về bộ điều khiển trung tâm thì người dùng sẽ nhận được thông tin nhanh chóng. Việc này sẽ được thực hiện thông SMS hoặc TCP. Để hỗ trợ việc đo mưa thì việc trang bị các sensor đo mưa là điều không thể bỏ qua. 

Người dùng sẽ xử lý thông tin qua các dữ liệu được thu thập và  đưa ra những phân tích và cách ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan. Từ đó cảnh báo đến người dân để phòng ngừa tối đa các nguy cơ có thể xảy ra.

Hình ảnh thiết bị đo mưa điều khiển từ xa
Hình ảnh thiết bị đo mưa điều khiển từ xa

Các tính năng cơ bản của hệ thống đo mưa

Đo mưa theo tiêu chuẩn

Một trong những tính năng của hệ thống đo lượng mưa chính là đo mưa theo tiêu chuẩn. Thiết bị thực hiện là một chiếc phễu được gắn vào ống chia theo mm, đựng trong một thùng chứa.

Xem thêm: Hệ thống đo là gì? tìm hiểu hệ thống đo lường là gì?

Đo mưa theo khối lượng

Dụng cụ đo mưa theo khối lượng trong hệ thống đo lượng mưa sẽ bao gồm vật chứa nằm ở vị trí trên đầu bút ghi. Đầu này sẽ có chức năng ghi thông tin nhận được lên một cuộn giấy một cách chính xác nhất.

Đo mưa nhỏ giọt

Thiết bị đo mưa nhỏ giọt sẽ ghi lên giấy mỗi khi lượng nước mưa tăng thêm 0,2mm. Thông thường, máy sẽ ghi thông tin mỗi 10 phút 1 lần. Tuy nhiên, loại máy này ghi thông tin không chính xác bằng thiết bị đo tiêu chuẩn, bởi vì có thể mưa sẽ dừng trước khi bút tiến hành ghi tăng. Vì vậy, khi cơn mưa sau kéo đến thì bút sẽ nhảy lên mức mới không chuẩn trong khi chỉ thêm vài giọt mưa.

Hệ thống đo mưa cần có bộ cảm biến để nhận được dữ liệu một cách chính xác nhất
Hệ thống đo mưa cần có bộ cảm biến để nhận được dữ liệu một cách chính xác nhất

Đo lượng mưa kết hợp đo nhiệt độ, độ ẩm

Bằng việc trang bị các sensor để cảm biến lượng mưa thì người dùng có thể kiểm soát rất nhiều yếu tố. Cụ thể như nhiệt độ, độ ẩm, hướng gió cũng như tốc độ gió. Tất cả các thông tin này được truyền đến modem khí tượng, tiếp theo là modem 14 đến 56k. Cuối cùng cơ sở dữ liệu sẽ được tổng hợp ở máy tính chủ. Sau vài phút thì các thông tin này sẽ được tự động cập nhật tình hình mới nhất vào máy chủ.

Nếu phát hiện có bất kỳ một nguy cơ nào đó thì người điều khiển sẽ cảnh báo đến mọi người qua các phương tiện thông tin khác nhau.

Địa chỉ cung cấp hệ thống đo mưa chất lượng

ATPro Corp chính là đơn vị chuyên cung cấp các bộ cảm biến – sensor cũng như bộ giám sát nhiệt độ, độ ẩm. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến khách hàng bộ chuyển tín hiệu, máy tính công nghiệp và màn hình để việc hệ thống đo mưa hoạt động một cách tốt nhất.

Cần có các thiết bị tiên tiến để việc đo mưa được chuẩn xác hơn
Cần có các thiết bị tiên tiến để việc đo mưa được chuẩn xác hơn

Mua sản phẩm của chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính hãng cũng như giá cả. Bởi lẽ tất cả các thiết bị phân phối tại ATPro Corp đều là của các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc băn khoăn nào, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trên đây là thông tin mà ATPro Corp đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn về hệ thống đo mưa. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích, từ đó chọn được cho mình địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng nhất.

atpro hotline

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

THIẾT BỊ ĐO ÁP SUẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Đo áp suất là một hoạt động thường xuyên diễn ra ở mỗi ngành công [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ÂM THANH CÓ LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Âm thanh luôn có mặt ở xung quanh chúng ta, đó là tiếng động nhẹ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Bất kỳ một hoạt động nào cũng cần đo lường để kiểm tra các chỉ [...]

THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG ĐIỆN LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Điện là nguồn năng lượng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con [...]

THIẾT BỊ ĐO CƯỜNG ĐỘ SÁNG TESTO 540 LÀ GÌ?

Ngày nay, con người ngày càng đạt những thành tựu to lớn trong việc ứng [...]

THIẾT BỊ ĐO LỰC CĂNG DÂY ĐAI U-508 UNITTA LÀ GÌ?

Thiết bị đo lực căng dây đai U-508 Unitta đang được sử dụng rộng rãi [...]

Trả lời