ĐÔI NÉT VỀ HỆ THỐNG CẢNH BÁO LŨ QUÉT

Hệ thống cảnh báo lũ quét có thể điều chỉnh bằng điện thoại di động

Mưa, bão, hạn hán, lũ lụt đã gây ra rất nhiều thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế – chính trị – xã hội ở nước ta. Để giảm bớt những thiệt hại và hạn chế rủi ro hệ thống cảnh báo lũ quét ra đời. ATPro Corp sẽ giúp bạn hiểu thêm về hệ thống này trong bài viết sau. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về hệ thống cảnh báo lũ quét

Hệ thống cảnh báo lũ ra đời mang lại rất nhiều lợi ích cho con người nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung. Hệ thống bao gồm rất nhiều thiết bị nhỏ được lắp đặt trực tiếp tại những khu vực như sườn đồi và truyền các thông tin cần thiết về trung tâm dữ liệu. Mô hình này có ưu điểm chính là nhanh chóng cảnh bảo cho người dân tình trạng lũ như thế nào? Bao lâu thì xuất hiện? Mức độ của cơn lũ ra sao? 

Hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời, tận dụng tối đa lượng ánh sáng từ những khu vực như miền núi, trung du hay nơi có địa hình cao và không có điện năng. Kết hợp cùng với mạng lưới truyền tin giúp đưa ra kết quả chính xác và cảnh báo đến người dân nhanh chóng. Hệ thống còn được điều khiển trực tiếp chỉ bằng  điện thoại thông minh hoặc các website chuyên dụng. 

Hệ thống cảnh báo lũ quét mang lại rất nhiều lợi ích cho con người
Hệ thống cảnh báo lũ quét mang lại rất nhiều lợi ích cho con người

Tính năng của hệ thống cảnh báo lũ

Hệ thống cảnh báo này thường có 2 tính năng chính: đo mưa và lưu giữ số liệu về lượng mưa vào bộ nhớ. Từ thông tin này các chuyên gia sẽ căn cứ để nghiên cứu khoa học đồng thời phát còi báo động theo 3 cấp. Nhất là trong trường hợp lượng mưa đạt tới ngưỡng xảy ra lũ quét. Hiện tại công suất của mỗi còi báo động trong hệ thống lên tới trên 20 W. Vì thế người dân trong vòng bán kính 3km có thể nghe thấy tiếng cảnh báo.

Thêm một tính năng nữa của hệ thống này là hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. Chính vì vậy các trạm cảnh báo có thể được lắp đặt ở bất cứ địa điểm nào sở hữu tiềm năng xảy ra lũ quét. Những trạm cảnh báo này có khả năng kết nối truyền thông tin đến các trung tâm theo dõi khí tượng thủy văn. Chỉ cần các thiết bị được kết nối thông qua mạng điện thoại, Internet.

Bên cạnh chức năng cảnh báo lũ thì những số liệu về lượng mưa thu được trong năm sẽ được hệ thống lưu giữ. Nhờ tài liệu này các nhà khoa học sẽ có thêm chứng cứ xác định về thời gian, tần suất gây lũ quét ở từng vùng. Từ đó người dân sẽ có phương án xử lý kịp thời.

Một trạm cảnh báo thuộc hệ thống cảnh báo lũ quét ở Nậm La - Nậm Pàn
Một trạm cảnh báo thuộc hệ thống cảnh báo lũ quét ở Nậm La – Nậm Pàn

Mua hệ thống cảnh báo lũ quét ở đâu chất lượng nhất?

Bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp đầy đủ hệ thống cảnh báo lũ quét uy tín và chất lượng. Vậy thì bạn hãy đến với ATPro Corp, bởi chúng tôi mang đến cho khách hàng vô vàn những sản phẩm chất lượng phục vụ cho hệ thống này. Một số thiết bị như: hệ thống giám sát nhiệt độ không dây, thiết bị cảnh báo nhiệt độ qua sms… được đề xuất sử dụng cho việc cảnh báo lũ quét. 

Xem thêm: Hệ thống cảnh báo là gì? Mua hệ thống cảnh báo ở đâu giá rẻ

Tất các các khách hàng khi liên hệ với ATPro Corp đều sẽ được nhân viên hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất. Sau đó bạn sẽ được tham khảo và tư vấn thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ khác với mức giá thành vô cùng phải chăng và hấp dẫn. Đến với ATPro Corp, bạn sẽ không phải lo lắng điều gì, tất cả đã có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi giải quyết.

Hệ thống cảnh báo lũ quét có thể điều chỉnh bằng điện thoại di động
Hệ thống cảnh báo lũ quét có thể điều chỉnh bằng điện thoại di động

Như vậy, việc lắp đặt hệ thống cảnh báo lũ quét là rất cần thiết để giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực bởi thiên tai. Do vậy bạn hãy nhanh tay liên hệ với ATPro Corp để có được tất cả những thiết bị cần thiết cho hệ thống này nhé!

hotline atpro

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

MUA THIẾT BỊ CẢNH BÁO XE Ở ĐÂU UY TÍN?

Thiết bị cảnh báo xe là những vật dụng cần thiết tài xế cần trang [...]

MUA THIẾT BỊ CẢNH BÁO TAI NẠN Ở ĐÂU?

Trong những năm gần đây, sự gia tăng về dân số dẫn áp lực lớn [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO NGƯỜI LÀ GÌ?

Thiết bị cảnh báo người giúp kiểm soát các hành động phi pháp vào gia [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO NGẬP NƯỚC LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị cảnh báo ngập nước nhằm đưa ra thông tin tình trạng ngập nước [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO SẠT LỞ ĐẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị cảnh báo sạt lở đất giúp thông báo các hiện tượng bất thường [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO LŨ TỪ XA LÀ GÌ? HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Nếu vẫn chưa biết thiết bị cảnh báo lũ từ xa là gì? Hoạt động [...]

Trả lời