HỆ THỐNG CẢNH BÁO LŨ THÔNG MINH

Hệ thống giúp người dân và các đơn vị cứu hộ có phương án giải quyết kịp thời

Hiện nay, những tác đồng nặng nề của việc biến đổi khí hậu khiến cho thiên tai và lũ lụt ngày càng xuất hiện bất thường hơn. Để giải quyết vấn đề này thì hệ thống cảnh báo lũ thông minh ra đời. Nhằm giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này ATPro Corp sẽ phân tích ngay sau đây. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về hệ thống cảnh báo lũ

Hệ thống cảnh báo lũ thông minh được thiết kế dựa trên những thiết bị và máy móc tiên tiến cùng công nghệ không dây nhằm cảnh báo lũ lụt và thiên tai. Với khả năng truyền tải trên phạm vi vô cùng lớn và công suất khá thấp nên hệ thống mang lại rất nhiều lợi ích đến cho người sử dụng. 

Ngoài ra, hệ thống nay còn đặc biệt hữu ích trong việc cảnh báo thiên tai tại những nơi vùng sâu, vùng xa, hay điều kiện kết nối mạng viễn thông chưa ổn định. Vì thế những nơi này thường rất dễ xảy ra sự cố khi gặp phải những trận lũ lụt. Thêm nữa, hệ thống còn có khả năng cảnh báo trước một thời gian để người dân có thể tìm cách đối phó. 

Hệ thống cảnh báo lũ thông minh được rất nhiều người và các cấp chính quyền quan tâm
Hệ thống cảnh báo lũ thông minh được rất nhiều người và các cấp chính quyền quan tâm

Tính năng của hệ thống

Hệ thống cảnh báo lũ thông minh có thiết kế khá nhỏ gọn bao gồm những thiết bị cơ bản như cảm biến; thiết bị điều khiển; thiết bị cảnh báo và nền tảng quản lý. Tất cả các thiết bị đều được kết nối với nhau thông qua giao tiếp không dây và hoạt động bằng năng lượng từ pin mặt trời. Chính vì thế tính năng nổi bật nhất của hệ thống này là không phụ thuộc vào mạng viễn thông và nguồn điện. 

Theo các chuyên gia thì nên đặt hệ thống này tại các tháp báo lũ hay những vị trí gần khu vực dân cư để đo được mực nước điện tử cùng trạm điều khiển ở gần đó. Còn bên trong khu dân cư sẽ đặt những trạm điều khiển ngoài trời cùng đèn báo và loa phát thanh để tiện thông báo nếu có sự cố xảy ra. Còn trong những nhà dân cũng sẽ đặt báo động để người dùng tiện xử lý nếu lũ lụt xảy ra. 

Nếu mực nước dâng quá cao thì hệ thống sẽ báo động đến từng loa phát thanh thông qua kết nối không dây. Hầu hết mọi thiết bị cảnh báo đều sẽ được kích hoạt gần như cùng lúc. Mọi thiết bị cảnh báo ngoài trời, cảnh báo trong nhà sẽ được phát thanh liên tục.

Có thể bạn quan tâm:

Mô hình chi tiết của hệ thống cảnh báo lũ thông minh cho các vùng hạ lưu
Mô hình chi tiết của hệ thống cảnh báo lũ thông minh cho các vùng hạ lưu

Mua hệ thống cảnh báo lũ thông minh ở đâu chất lượng nhất?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua các thiết bị thuộc hệ thống cảnh báo lũ ở đâu thì hãy đến với ATPro Corp. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cung cấp những thiết bị tốt nhất với giá thành vô cùng cạnh tranh. Vì thế đến với ATPro Corp chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng.

Xem thêm: Hệ thống cảnh báo là gì? Mua hệ thống cảnh báo ở đâu giá rẻ

Nhờ công nghệ tiên tiến ATPro Corp áp dụng mà việc cảnh báo lũ lụt được thực hiện một cách tốt nhất. Đến với chúng tôi bạn còn được biết đến những sản phẩm thuộc hệ thống cảnh báo lũ quét, hệ thống cảnh báo lũ lụt, hệ thống đo mưa,hệ thống đo mưa chuyên dụng… 

Hệ thống  giúp người dân và các đơn vị cứu hộ có phương án giải quyết kịp thời
Hệ thống giúp người dân và các đơn vị cứu hộ có phương án giải quyết kịp thời

Trên đây là thông tin chi tiết về hệ thống cảnh báo lũ thông minh. Đây là thiết bị không thể thiếu cho những nơi có lũ lụt, thiên tai thường xuyên. Vì thế nếu bạn đang có bất cứ nhu cầu nào thì hãy liên hệ với ATPro Corp, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

atpro hotline

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

MUA THIẾT BỊ CẢNH BÁO XE Ở ĐÂU UY TÍN?

Thiết bị cảnh báo xe là những vật dụng cần thiết tài xế cần trang [...]

MUA THIẾT BỊ CẢNH BÁO TAI NẠN Ở ĐÂU?

Trong những năm gần đây, sự gia tăng về dân số dẫn áp lực lớn [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO NGƯỜI LÀ GÌ?

Thiết bị cảnh báo người giúp kiểm soát các hành động phi pháp vào gia [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO NGẬP NƯỚC LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị cảnh báo ngập nước nhằm đưa ra thông tin tình trạng ngập nước [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO SẠT LỞ ĐẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị cảnh báo sạt lở đất giúp thông báo các hiện tượng bất thường [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO LŨ TỪ XA LÀ GÌ? HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Nếu vẫn chưa biết thiết bị cảnh báo lũ từ xa là gì? Hoạt động [...]

Trả lời