TÌM HIỂU VỀ HỆ THỐNG CẢNH BÁO MẤT ĐIỆN

Tủ CPU PLC Pis của ATPro Corp báo mất điện tốt nhất

Hiện nay, tình trạng mất điện diễn ra thường xuyên, gây nhiều bất lợi đến cuộc sống của người dân. Do vậy sự ra đời của hệ thống cảnh báo mất điện đã đem lại lợi ích không nhỏ cho người dùng nhờ việc thông báo kịp thời tình trạng điện năng. Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống này qua bài viết dưới đây.

Hệ thống cảnh báo mất điện

Nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày một tăng. Mặc dù ngành điện đã thông báo sẽ nâng cấp và cải tạo lại mạng lưới điện nhưng tình trạng mất điện hay chập cháy ở các trạm vẫn xảy ra liên tục. Trách nhiệm hàng đầu của ngành điện chính là cung cấp mạng lưới điện đầy đủ cho người dân. 

Đặc biệt là vấn đề xử lý sự cố điện kịp thời cho các khu vực chính là nhiệm vụ hết sức cần thiết ở thời điểm hiện tại. Trước tình hình đó, hệ thống cảnh báo mất điện ra đời nhằm nhận diện khả năng phân biệt mất điện do công tác hay sự cố.

Hệ thống cảnh báo mất điện giải quyết bài toán khó cho ngành điện
Hệ thống cảnh báo mất điện giải quyết bài toán khó cho ngành điện

Cấu trúc của hệ thống cảnh báo này bao gồm phần mềm và phần cứng

Bộ phận phần mềm bao gồm:

  • Khối tín hiệu đầu vào
  • Khối xử lý và điều khiển
  • Module giao tiếp mạng GSM
  • Khối nguồn và ắc quy

Bộ phận phần cứng  sử dụng phần mềm kết nối drive gồm các thiết bị:

  • Phần mềm xử lý thông tin mất hoặc có điện 
  • Phần mềm xử lý SMS trên máy chủ

Cách thức vận hành của hệ thống

Hệ thống cảnh báo mất điện sẽ kiểm tra và theo dõi sự cố mất điện từng pha hay mất điện 3 pha, truyền thông báo khi có điện. Khi tình trạng mất điện xảy ra, thiết bị sẽ tự động kiểm tra và nhận diện các sự cố mất điện. Sau đó thiết bị sẽ tự động gửi thông báo qua tin nhắn.

Hệ thống cảnh báo mất điện sẽ kiểm tra và theo dõi sự cố mất điện
Hệ thống cảnh báo mất điện sẽ kiểm tra và theo dõi sự cố mất điện

Nội dung của thông báo bao gồm mã nhận dạng, số trạm, nội dung cảnh báo về máy chủ của công ty điện. Tại đây chương trình của công ty này được thiết lập trên máy chủ sẽ xử lý thông tin đưa về, phân tích nguyên nhân mất điện. Nếu là do sự cố thì sẽ cử người đến để xử lý tình trạng mất điện.

Thiết bị sẽ gửi tin nhắn thông báo đến người có trách nhiệm nhận SMS trong khoảng thời gian là 8 giây. Vì thế, thông tin báo mất điện của các trạm sẽ được truyền tin về nhanh chóng và đúng lúc. Bên cạnh đó, hệ thống cảnh báo này còn có chức năng loại bỏ các tình huống mất điện trong thời gian ngắn.

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ cung cấp hệ thống cảnh báo mất điện tốt nhất

Trong các đơn vị chuyên cung cấp và phân phối thì ATPro Corp là đơn vị nổi tiếng về dòng sản phẩm thuộc hệ thống cảnh báo mất điện. Tại đây, các bạn có thể tìm thấy các thiết bị của hệ thống cảnh báo mất điện với chất lượng tốt nhất cùng mức giá phù hợp. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị như tủ CPU PLC Pis, cảm biến nhiệt độ, DCOM 3G + Phần mềm driver kết nối, RELAY 220VAC..

Tủ  CPU PLC Pis của ATPro Corp báo mất điện tốt nhất
Tủ CPU PLC Pis của ATPro Corp báo mất điện tốt nhất

Những thiết bị này sẽ giúp bạn kiểm tra sự cố mất điện và báo động qua email, SMS cho khách hàng. Nhận được thông báo mất điện kịp thời giúp bạn có thể chủ động hơn trong công việc, hay cuộc sống. ATPro Corp cam kết sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dòng  sản phẩm của chúng tôi.

Xem thêm: Hệ thống cảnh báo là gì? Mua hệ thống cảnh báo ở đâu giá rẻ

Như vậy, hệ thống cảnh báo mất điện là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với người dùng. Do vậy hãy liên hệ ngay với ATPro Corp để được đội ngũ nhân viên tư vấn kỹ càng và cụ thể về các thiết bị của hệ thống nhé. 

ATPro việt nam

ATPro - Cung cấp phần mềm SCADA, tủ điện công nghiệp, đồng hồ LED điện tử, đồng hồ nước điện tử, máy đo lưu lượng, van công nghiệp, máy tính công nghiệp, màn hình cảm ứng HMI, IoT GATEWAY công nghiệp, đèn cảnh cáo tín hiệu, bộ đếm sản phẩm, bảng led năng suất, cảm biến công nghiệp...uy tín chất lượng giá tốt. Được khách hàng tin dùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

MUA THIẾT BỊ CẢNH BÁO XE Ở ĐÂU UY TÍN?

Thiết bị cảnh báo xe là những vật dụng cần thiết tài xế cần trang [...]

MUA THIẾT BỊ CẢNH BÁO TAI NẠN Ở ĐÂU?

Trong những năm gần đây, sự gia tăng về dân số dẫn áp lực lớn [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO NGƯỜI LÀ GÌ?

Thiết bị cảnh báo người giúp kiểm soát các hành động phi pháp vào gia [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO NGẬP NƯỚC LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị cảnh báo ngập nước nhằm đưa ra thông tin tình trạng ngập nước [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO SẠT LỞ ĐẤT LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU?

Thiết bị cảnh báo sạt lở đất giúp thông báo các hiện tượng bất thường [...]

THIẾT BỊ CẢNH BÁO LŨ TỪ XA LÀ GÌ? HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Nếu vẫn chưa biết thiết bị cảnh báo lũ từ xa là gì? Hoạt động [...]

Trả lời